Phác họa chân dung một “Lãnh đạo khó chịu”(09/11/2015)

Thư Ngọc “Tại sao cứ phải dẫm lên một lối mòn đã quen chân?”Nếu va chạm trong công việc, mười người thì chắc có đến bảy người cho rằng Giám đốc Viglacera Hạ Long không phải là người..dễ chịu. Anh thường có cái nhìn phản biện trên tất cả các vấn đề phải tiếp cận. Giả sử, cùng đối mặt với tình trạng lợi nhuận kinh doanh giảm, đa phần người ta sẽ loanh quanh giải thích đủ lý do: Nào là giá đầu vào cao, nào là chi phí không thể hạ thêm được nữa vì tất cả đã đưa về giá trị nhỏ nhất có thể...v.v. Nhưng “ông Giám đốc khó chịu” ấy sẽ bắt phải tung tất cả mọi số liệu, mọi công đoạn lên bàn cân. “Tại sao lại vội cho rằng không thể tối ưu sản xuất hơn được nữa khi chính bản thân ta chưa nghiêm túc mổ xẻ mọi góc cạnh dây chuyền công việc?” “Tại sao trong lúc khó khăn như thế này ta không tự tìm một con đường đi khác ưu việt hơn ngoài lối mòn đã quen chân từ lâu?” 

  • Đại hội thi đua yêu nước ngành Xây dựng lần thứ IV sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2015 tại Hà Nội. Đại hội lần này sẽ có 600 đại biểu tham dự, đại diện cho hàng vạn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chủ đề của Đại hội là “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, kỷ cương và phát triển bền vững”.
  • Hơn 57 năm xây dựng và phát triển, ở mỗi giai đoạn, ngành Xây dựng đều vinh dự được Nhà nước giao thi công các công trình trọng điểm quốc gia. Trong quản lý, tổ chức thi công, các phong trào thi đua yêu nước luôn được coi trọng, được tính đến như một yếu tố để đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả, bảo đảm chất lượng, an toàn lao động, góp phần cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập của người lao động.
  • Ngày 27/10/2015, tại Hà Nội đã diễn ra lễ Bế mạc Hội diễn Văn nghệ quần chúng toàn quốc ngành Xây dựng khu vực phía Bắc. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam và đông đảo các diễn viên tham dự Hội diễn.
  • Ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường đại học, chàng sinh viên Hoàng Văn Tùng đã nuôi dưỡng ước mơ sẽ trở thành giảng viên chuyên ngành Cơ học. Để thực hiện ước mơ của mình, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cơ học tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội với tấm bằng loại ưu, anh đã tiếp tục học thạc sĩ chuyên ngành Cơ học. Tốt nghiệp cao học, anh về Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội làm công tác giảng dạy.
  • Nguyễn Huy Hoàng hiện là Đội trưởng Đội Xây dựng tổng hợp, Chi nhánh Sông Đà 908, Công ty CP Sông Đà 9. Bằng sự sáng tạo, tìm tòi trong công việc, anh đã có một số sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng thực tế trong quá trình thi công bê tông đầm lăn (RCC) tại công trường thủy điện Lai Châu, đem lại hiệu quả cao cho đơn vị.
  • Với phương châm công trường là trường học của người thợ, kỹ sư Ngô Quang Định luôn động viên và chỉ bảo các đồng nghiệp học tập nâng cao trình độ tay nghề để tiếp cận và làm chủ công nghệ tiên tiến nhất. Qua mỗi công trình, đội của anh đều đưa ra những sáng kiến cải tiến, nâng cao chất lượng thi công làm lợi hàng tỉ đồng. Từ những thành tích đó, anh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và được là một trong những gương mặt xuất sắc được vinh danh tại Vinh quang Việt Nam 2015, do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức.
  • Đến Công ty CP cơ khí và xây lắp Sông Chu (Thanh Hóa), hỏi thăm về phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, mọi người ở đây đều nhắc đến anh Đỗ Đình Sáu. Công nhân cơ khí bậc 7/7 này trong nhiều năm qua đã liên tiếp cho ra đời, cải tiến nhiều loại máy cơ khí ứng dụng tốt vào thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.
  • Đến Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch, người ta được nghe rất nhiều lời ca ngợi từ lãnh đạo Công ty, cán bộ kỹ thuật, anh em đồng nghiệp về thành tích xuất sắc của anh Vũ Đình Chương, tổ trưởng sản xuất Xưởng cơ khí. Điều đó không có gì lạ bởi 7 năm qua, mỗi năm anh đóng góp cho Công ty 1 sáng kiến có giá trị.
  • Ban điều hành dự án thủy điện Lai Châu thuộc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) cho biết sẽ phấn đấu hoàn thành lắp đặt tổ máy số 1 của Nhà máy thủy điện Lai Châu trong tháng Chín tới.
  • Trong xu thế đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, giai cấp công nhân nước ta ngày càng lớn mạnh. Tỉ lệ công nhân có trình độ cao, có những đóng góp tích cực cho sự tồn tại, phát triển của các doanh nghiệp ngày càng lớn. Anh Nguyễn Duy Khóa, cán bộ kỹ thuật Công ty CP cơ khí Đông Anh (Hà Nội) là một trong số những người tiêu biểu như vậy.
Tìm theo ngày :